Bàn Phím Laptop Bị Kẹt Và Cách Xử Lý Laptop Bị Kẹt Phím

Bàn phím laptop bị kẹt nút sẽ gây nhiều khó khăn trong việc sử dụng. Nguyên nhân nào khiến bàn phím bị kẹt nút? Có cách khắc phục tình trạng này không? Cùng danhgiacotam.com tìm hiểu cách xử lý nhé.

Những nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị kẹt nút

Bàn phím laptop bị kẹt nút do rất nhiều nguyên nhân. Bao gồm cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan. Có thể kể đến những nguyên nhân sau:

  • Bàn phím máy tính bị kẹt nút do sự bất cẩn của người dùng. Có thể do sự sơ ý để chất lỏng đổ vào bàn phím. Và nếu người dùng không nhanh chóng thực hiện các thao tác sửa chữa bàn phím khi bị dính nước, đổ ẩm sẽ nhanh chóng len lỏi vào từng ngõ ngách, từng khe phím. Khi đó, chúng nhanh chóng được ngấm vào các mạch điện tử gây nên tình trạng kẹt phím. Và cả tình trạng chập bàn phím hoặc làm máy tính không nhận phím đó nữa.
  • Do chơi game quá khích nên ấn quá mạnh hoặc đập mạnh vào bàn phím. Bàn phím bị tác động mạnh sẽ dẫn đến đứt mạch kết nối. Nên sẽ khiến bàn phím bị kẹt nút, thậm chí là hư hỏng phải thay bàn phím mới.
  • Khi thao tác với bàn phím laptop ở môi trường khói bụi lâu ngày, bụi bẩn từ ngón tay cũng gián tiếp gây ra tình trạng kẹt nút.
  • Khi máy tính bị dính ẩm, không những làm bàn phím máy tính bị kẹt nút, không hoạt động. Mà còn làm ảnh hưởng đến ổ cứng máy tính.

 

Bàn Phím Laptop Bị Kẹt Nút

Cách khắc phục tình trạng bàn phím máy tính bị kẹt nút

Tùy thuộc vào những nguyên nhân gây ra tình trạng bàn phím máy tính bị kẹt nút mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau.

Nguyên nhân 1: Bàn phím laptop bị kẹt nút do dính nước, dính bụi

Nếu máy tính bị kẹt nút do lỗi này thì khi bạn gõ 1 chữ trên bàn phím. Thì trên màn hình sẽ hiện ra cả một dòng nguyên chữ đó. Ví dụ bạn gõ số 1 thì trên màn hình sẽ hiện ra 1 dòng số 1: 11111111111111111111111111111111….

 

Bàn phím laptop bị kẹt nút do dính nước, dính bụi

Để khắc phục bàn phím máy tính bị kẹt nút, hãy tháo ác con ốc ở mặt trước và mặt sau laptop thật cẩn thận để không làm rơi linh kiện. Tiếp đó, gỡ tất cả các phím ra khỏi mạch và vệ sinh chúng sạch sẽ. Sau đó lắp ráp lại và thử gõ xem đã sử dụng được chưa. Hoặc nếu bạn không rành kỹ thuật và sợ hư hỏng thì hãy mang ra nơi sửa chữa uy tín để đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm làm thay cho bạn nhé.

Nguyên nhân 2: Bàn phím máy tính bị kẹt nút do đứt mạch kết nối

Nếu bàn phím máy tính bị kẹt nút do nguyên nhân này. Bạn cũng hãy cẩn thận tháo rời từng phím của chiếc laptop của mình ra. Và hãy cẩn trọng đối chiếu vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch. Sau đó, dùng bút chì có đồ mền thấp để tô lại các vị trí bị đứt mạch kết nối. Sau khi tô xong, hãy dùng keo Silicon hay keo dẫn điện phủ lên các đường mạch này. Bạn cần đợi chúng khô tuyệt đối mới lắp lại vào máy tính.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản và cách xử lý khi bàn phím laptop bị kẹt nút. Nếu bàn phím laptop bị khóa và không ấn được thì các bạn có thể tham khảo bài viết : Bàn Phím Laptop Bị Khóa Phải Làm Sao… để tìm cách khắc phục nhanh nhất nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

Rate this post
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đánh Giá Có Tâm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0