[Review] Cốc Nguyệt San Là Gì ? Cốc Nguyệt San Loại Nào Tốt ?

Cốc Nguyệt San là gì mà nhiều người tìm mua đến vậy. Ưu điểm của Cốc Nguyệt San là gì tại sao bạn nên dùng Cốc Nguyệt San thay cho băng vệ sinh hay tampon. Với nhiều loại Cốc Nguyệt San trên thị trường hiện nay thì đâu là sản phẩm chính hãng và có chất lượng tốt để mọi người yên tâm sử dụng. Qua bài review này danhgiacotam.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Cốc nguyệt san là gì và Cốc nguyệt san loại nào tốt được nhiều người tin dùng nhất nhé.

 

[Review] Cốc Nguyệt San Là Gì ? Cốc Nguyệt San Loại Nào Tốt ?

Cốc Nguyệt San Là Gì?

Cốc nguyệt san có một cái tên bình dân là cốc kinh nguyệt. Có tác dụng thay thế băng vệ sinh truyền thống và tampon trong những ngày “đèn đỏ” khiến chị em thoải mái hơn. Cốc nguyệt san khác với băng vệ sinh là đựng máu kinh trong lòng cốc thay vì thấm hút như băng vệ sinh và tampon nên sẽ không gây khó chịu cũng như mùi hôi như bvs(băng vệ sinh) và tampon. Đặc biệt với 1 cốc nguyệt san bạn có thể dùng trong thời gian rất dài từ 5 đến 7 năm tùy vào thương hiệu.

Cốc nguyệt san có chất liệu từ cao su hoặc silicone y tế an toàn với cơ thể và không gây kích ứng. Cốc có khà nhiều loại cũng như kích cỡ, cốc thường có hình tròn bầu cốc có thể là hình tròn hoặc hình khối tùy vào thiết kế của mỗi thương hiệu sản xuất.

Cơ Chế Hoạt Động Của Cốc Nguyệt San Là Gì?

Khác với băng vệ sinh thì cốc nguyệt san được đặt trong âm đạo, dùng để chứa máu kinh trong lòng cốc. Khi đặt vào trong âm đạo sản phẩm sẽ mở bung ra về hình dạng bạn đầu và hứng lấy “dâu” và ngăn chúng tràn ra bên ngoài. Sản phẩm này khắc phục được nhược điểm của cả băng vệ sinh lẫn tampon là không gây cộm khó chịu, mùi hôi và viêm nhiễm phụ khoa. Đây chính là lý do mà càng nhiều người sử dụng Cốc nguyệt san hơn.

Theo khảo sát ý kiến của nhiều người sử dụng thì dùng cốc nguyệt san rất thích gần như không cảm thấy sản phẩm nằm trong cơ thể. Vì cốc nguyệt san được làm bằng silicon y tế rất mền và có độ đàn hồi cao, nên bạn sẽ không thấy khó chịu như khi dùng băng vệ sinh và tampon.

Đến khi thay cốc bạn cần rửa sạch tay và nắm vào cuống cốc nhẹ nhàng lấy cốc ra và đổ máu trong cốc đi. Sau đó dùng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh phụ khoa rửa sạch và dùng tiếp. Vì là sản phẩm dùng trong nên bạn cần vệ sinh tay cũng như cốc nguyệt san thật sạch khi sử dụng và khi thay thế nhé.

Cốc Nguyệt San Dùng Như Thế Nào? Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách

Vì là sản phẩm sử dụng bên trong cơ thể nên yếu tố vệ sinh các bạn cần xếp lên hàng đầu nhé. Trước khi sử dụng và khi cần lấy cốc ra khỏi cơ thể thì bạn cần vệ sinh tay sạch sẽ bằng dung dịch. Việc này nhằm giúp bạn tránh đưa vi khuẩn có hại vào bên trong âm đạo gây viêm nhiễm hoặc kích ứng.vv…

Cốc Nguyệt San Dùng Như Thế Nào? Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách

Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách

Cách gập cốc nguyệt san:

Có 3 cách gập cốc nguyệt san, mình khuyên các bạn nên thử cả 3 rồi chọn cách phù hợp nhất. Vì với mỗi người sẽ có một cách phù hợp do nhiều yêu tố khác nhau nên việc thử cả 3 cách là cần thiết nhé.

Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San Đúng Cách

Gập Cốc Chữ V: Cách phổ biến nhất. Dễ đưa vào, dễ bung mở

Gập Cốc Chữ C: Dễ gập, nhưng khó bung mở hơn

Gập Cốc Số 7: Rất ít người sử dụng cách gập này

Cách đặt cốc vào trong âm đạo

 • Rửa tay sạch để đảm bảo không đưa vi khuẩn vào trong âm đạo gây viêm nhiễm
 • Chọn một trong 3 tư thế: Ngồi trên bồn cầu, Ngồi xổm, Đứng gác 1 chân lên bồn cầu
 • Gập Cốc nguyệt san bằng 1 trong 3 cách chữ C, V hay số 7 và thả lỏng cơ thể
 • Đưa Cốc vào trong âm đạo theo hướng xương cụt
 • Đưa ít nhất nửa cốc vào trong âm đạo rồi mới thả cốc ra
 • Sau khi thả ra, Cốc nguyệt san sẽ tự bung mở nhẹ và ôm khít với thành âm đạo
 • Xoay nhẹ cốc và bóp nhẹ quanh bầu cốc để đảm bảo cốc đã bung mở hết. Đưa một ngón tay quanh bầu cốc để kiểm tra cốc đã bung mở hết

Cách tháo cốc nguyệt san

 • Rửa tay sạch
 • Quay lại với tư thế đặt cốc
 • Dùng cơ âm đạo và rặn nhẹ để đẩy núm cốc ra ngoài âm đạo
 • Khi cuống cốc thòi ra hoặc chạm được vào cuống cốc bằng ngón tay, cầm đáy cốc và vừa bóp vừa kéo ra nhẹ nhàng theo đường zic-zac

Cách vệ sinh cốc nguyệt san

 • Trước mỗi kỳ: trụng qua nước nóng 3-5 phút để tiệt trùng trước khi dùng
 • Khi đang trong kỳ: tráng Ovacup bằng nước lã rồi lại đặt cốc dùng tiếp
 • Trước mỗi kỳ: trụng qua nước nóng 3-5 phút để tiệt trùng, lau khô rồi bảo quản trong túi vải hoặc cốc tiệt trùng đi kèm ở nơi khô thoáng

Các bạn cũng có thể xem video bên dưới cho trực quan hơn nhé ạ. Đây là video hướng dẫn của Ovacup một thương hiệu cốc nguyệt san được khá nhiều người tin dùng bởi giá cả phải chăng mà chất lượng rất tốt nhé.

 

Ưu điểm của Cốc Nguyệt San là gì so với Băng Vệ Sinh và Tampon

Hiện nay cốc nguyệt san được xem như một cuộc cách mạng trong việc giúp phụ nữ vượt qua những ngày đèn đỏ an toàn và thoải mái hơn. Cùng danhgiacotam.com so sánh những ưu điểm và nhược điểm của cốc nguyệt san là gì mà bạn nen dùng cốc nguyệt san thay vì tampon và băng vệ sinh nhé

Ưu điểm của Cốc nguyệt san là gì?

Cơ chế hoạt động: với cơ chế hoạt động là hứng đựng thay vì thấm hút giống như băng vệ sinh và tampon. Nên Cốc nguyệt san dùng rất thoải mái và không gây hầm bí và có khả năng gây viêm nhiễm giống như băng vệ sinh và tampon

Chất liệu: Với nguyên liệu là silicon y tế đạt chứng nhận của FDA Hoa Kỳ Cốc nguyệt san giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây viêm nhiễm tối đa. Băng vệ sinh và tampon nguyên liệu là sợi bông tổng hợp nên không có tính năng này.

An toàn khi sử dụng: Do được làm bằng silicon y tế giúp giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm tối đa. Băng vệ sinh khi dùng lâu sẽ gây mùi hôi, ẩm ướt, tràn băng và viêm nhiễm. Tampon trong một số trường hợp có thể dẫn tới hội chứng sốc nhiễm độc.

Thời gian sử dụng dài: Một cốc nguyệt san có thời gian dùng trung bình là 5 đến 7 năm nếu bảo quản tốt có thể lên đến 10 năm. So với băng vệ sinh và tampon chỉ dùng được 1 lần thì Cốc nguyệt san có thời gian dùng lâu hơn rất nhiều lần.

Thoải mái vận động mạnh: Đến ngày đèn đỏ nếu dùng băng vệ sinh hay tampon(các bạn có thể vận động ở mức trung bình khi dùng tampon) các bạn sẽ phải giảm các hoạt động mạnh như chạy bộ, bơi lội, tập gym hay yoga. Nhưng nếu dùng Cốc nguyệt san do cơ chế bám chặt vào thành âm đạo và không bị tuột khi vận động mạnh, nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi hoạt động thể thao thoải mái nhé. Sản phẩm cốc nguyệt san cũng được đánh giá là dùng có cảm giác thoải mái hơn tampon và băng vệ sinh rất nhiều nhé các bạn.

Tiết Kiệm tiền bạc: Nếu so sánh thời gian sử dụng cốc nguyệt san và băng vệ sinh hay tampon với nhau (khoảng 5 năm) thì thay vì phải mua đi mua lại nhiều lần các bạn chỉ cần mua 1 đến 2 chiếc cốc là đầy đủ. Còn băng vệ sinh hay tampon do là sản phẩm dùng 1 lần nên chi phí trong khoảng thời gian này sẽ tốn kém hơn nhiều lần. Điều này cũng cho thấy là dùng cốc nguyệt san sẽ giúp giảm lượng rác thải ra ngoài môi trường. Giá chung bình cho 1 chiếc cốc là 499k đến một triệu, trong khi đó 5 năm tiền mua tampon hay băng vệ sinh có thể lên đến 5-8 triệu tùy loại. Cho nên các bạn có thể thấy sự tiết kiệm của cốc nguyệt san là gì rồi chứ.

Nhược điểm:

Những nhược điểm mà theo mình thấy của Cốc nguyệt san đó là:

 • Giá thành mua khá cao khoảng 500k đến 1 triệu/ cốc . Nếu tính về thời gian sử dụng thì điều này sẽ không được xếp vào nhược điểm nữa nhé
 • Có thể gây kích ứng. Người dùng cốc có nguy cơ bị kích ứng vùng kín hơn những người mang băng vệ sinh do tay không sạch hoặc cốc không được rửa sạch. Vì vậy, điều quan trọng là phải bạn rửa tay kỹ, làm sạch cốc trước khi sử dụng và đổ cốc ít nhất từ 2 – 3 lần/ngày
 • Khó khăn cho những người mới sử dụng và chưa quen với sản phẩm
 • Người trẻ tuổi chưa mất trinh nên cân nhắc dùng cốc nguyệt san vì có thể gây ảnh hưởng đến màng trinh

Cốc Nguyệt San Loại Nào Tốt ?

Cốc nguyệt san chính hãng đa phần đều làm bằng silicon y tế giúp an toàn cho”cô bé” của bạn. Nên đa số điều quan tâm của hầu hết chị em là giá thành của sản phẩm sao cho phù hợp với người dùng nhất. Đánh  Giá Có Tâm sẽ giới thiệu đến các bạn 2 loại sản phẩm hiện tại được khá nhiều người quan tâm và sử dụng với ưu điểm là chất lượng tốt và giá thành tốt nhất hiện nay.

Cốc Nguyệt San BEUCUP

Sản phẩm cốc nguyệt san BeuCup được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Chăm sóc sức khỏe Hecatech. Đây là thương hiệu cốc nguyệt san đầu tiên được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền sản xuất khép kín, vô trùng, đồng thời đạt được chứng nhận tiêu chuẩn an toàn của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (tiêu chuẩn FDA).

Cốc Nguyệt San BEUCUP

Ưu điểm

-Ưu điểm đầu tiên phải kể tới đó chính là chiếc cốc nguyệt san này đạt chất lượng chuẩn FDA Hoa Kỳ nhưng được sản xuất tại Việt Nam, vì thế giá bán của nó sẽ “mềm” hơn các loại cốc nguyệt san khác.

-Ngoài ra, cốc nguyệt san BeuCup còn đạt chuẩn ISO 13485:2016 – tiêu chuẩn đặc biệt dành cho trang thiết bị y tế, đồng thời nó cũng đạt chuẩn thiết bị y tế loại A.

-Cốc nguyệt san BeuCup được thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt Nam nên nó sẽ phù hợp với mọi cơ địa, đảm bảo độ kín khít, không gây trào hay khó chịu.

-BeuCup được sản xuất từ nguyên liệu silicone y tế được nhập khẩu từ Đức, bên cạnh đó là quy trình sản xuất khép kín, vô trùng cùng đặc tính siêu mềm mại nên sản phẩm lại càng được đánh giá cao hơn về mặt chất lượng.

-Cốc nguyệt san của BeuCup có thể sử dụng từ 6 đến 8 năm, giúp chị em tiết kiệm rất nhiều chi phí so với khi dùng băng vệ sinh thông thường. Ngoài ra, sử dụng cốc nguyệt san BeuCup cũng là một cách để bạn có thể hạn chế rác thải ra ngoài môi trường.

-Cốc có dung tích 40ml giúp bạn gái hoàn toàn thoải mái, bạn có thể dùng suốt 8 đến 12 giờ mà không lo bị trào.

-Hiện nay, cốc nguyệt san BeuCup cũng được rất nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng tại Việt Nam tin tưởng sử dụng.

-Ngoài ra, khi mua cốc nguyệt san của BeuCup, bạn sẽ được tặng kèm 1 chai gel vệ sinh cốc nguyệt san giúp cho việc vệ sinh cốc sau khi dùng đơn giản và thuận tiện hơn.

Nhược điểm

-Cốc nguyệt san BeuCup chỉ có duy nhất 1 size nên khách hàng sẽ không có sự lựa chọn.

-Với phụ nữ sinh mổ hay chưa sinh có thể sẽ hơi khó khăn trong lần sử dụng đầu tiên bởi bầu cốc khá to và mềm nên sẽ khó bung mở khi bạn đưa cốc vào.

Sản phẩm hiện đang có chương trình sale chỉ còn 499k các bạn có thể tận dụng để mua sản phẩm với giá ưu đãi ngay nhé.

mua hàng chính hãng

Cốc Nguyệt San OVACUP

Cốc nguyệt san OVACUP là một thương hiệu thuộc công ty TNHH Ova Việt Nam và được đặt hàng sản xuất tại nhà máy tại Mỹ. Đây là một trong những công ty hàng đầu chuyên về nghiên cứu và phát triển, sản xuất các chất liệu Silicon đạt chuẩn quốc tế và được chứng nhận ISO tại Mỹ. Vì vậy có thể nói thương hiệu cốc nguyệt san OVACUP là một thương hiệu có kinh nghiệm lâu năm và có uy tín trên thị trường, được nhiều khách hàng tin tưởng, chiếm thị phần lớn trên thị trường.

Cốc Nguyệt San OVACUP

Bên cạnh đó OVACUP còn đạt được những chứng nhận về kiểm định như chứng nhận đạt tiêu chuẩn FDA của Hoa Kỳ. Các sản phẩm đều được nghiên cứu cẩn thận, thiết kế có kiểu dáng phù hợp với chị em phụ nữ châu Á nhằm mang đến sự thoải mái và an toàn tuyệt đối khi sử dụng trong những ngày đèn đỏ của chị em.

Cốc OVACUP có độ bền cao, trung bình lên đến 5 – 10 năm nếu được bảo quản và sử dụng cẩn thận, có thể tái sử dụng trong nhiều năm nên rất thân thiện với môi trường.Cốc được làm từ 100% silicon cao cấp của Hoa Kỳ và được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn chất lượng ISO.

Viền cốc mềm nhẹ, dễ dàng bung mở khi đưa vào âm đạo. Bề mặt cốc hoàn toàn trơn mịn nên không gây tổn thương trong âm đạo và có khả năng cố định cao. Phần dưới cùng của cốc có cuống ngắn với thiết kế giọt nước giúp cốc cố định tốt hơn mỗi khi vận động.

Cốc được trang bị thước đo kinh dịch trên bầu cốc giúp người dùng theo dõi lượng kinh của mình tốt hơn. Cốc có kèm thêm cốc tiệt trùng và tủi vải để dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Cốc có nhiều màu sắc cho chị em dễ dàng lựa chọn.

 

Ưu điểm của cốc nguyệt san OVACUP

Ưu điểm của cốc nguyệt san OVACUP:

 1. Mang đến cảm giác thoải mái: Khi sử dụng cốc nguyệt san OVACUP bạn hoàn toàn có thể vận động thể thao một cách thoải mái mà không lo sẽ bị vướng bẩn ra quần áo. Cốc được thiết kế nằm trọn trong âm đạo nên không gây cảm giác ẩm ướt, khó chịu như khi sử dụng băng vệ sinh thông thường.
 2. Tiện lợi và linh hoạt: Tương tự như những loại cốc nguyệt san khác OVACUP mang đến cho chị em những lợi ích nhất định. Bạn không cần phải tốn thời gian thay băng 2 – 3 tiếng một lần hay lo lắng khi bị tràn băng, vương bẩn ra quần áo. Thay vào đó bạn chỉ cần thay cốc 12 giờ một lần hoặc 6 – 8 tiếng một lần tùy theo lượng kinh dịch của bạn.
 3. Giảm nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa: Khi sử dụng cốc nguyệt san OVACUP bạn sẽ hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa do vi khuẩn và nấm không thể xâm nhập vào bên trong. Bên cạnh đó cốc còn được làm bằng silicon mềm mại, kháng khuẩn cao nên rất an toàn khi sử dụng.
 4. Tiết kiệm chi phí cho kỳ kinh: Mỗi lần đến kỳ kinh chị em thường sẽ tốn từ 50 – 100 ngàn đồng để mua các dụng cụ phục vụ cho kỳ kinh nguyệt của mình. Với OVANCUP bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí, chỉ cần bỏ ra một khoản tiền vào lần đầu mua hàng là bạn có thể tái sử dụng cốc đến 5 – 10 năm. Bên cạnh đó bạn còn góp phần bảo vệ môi trường khi sử dụng cốc nguyệt san nữa đấy.

Nhược điểm của cốc nguyệt san OVACUP:

 • Lần đầu sử dụng chưa quen cốc nguyệt san có thể gây khó khăn cho người dùng trong việc đưa cốc vào âm đạo nên có thể gây đau, rát.
 • Cốc nguyệt san OVACUP không khuyến khích sử dụng cho những bạn đang còn là con gái vì có thể gây ra rách màng trinh.
 • Sau một thời gian sử dụng lâu dài cốc có thể sẽ bị chuyển thành màu vàng hay bị ố ở xung quanh bề mặt cốc.

Sản phẩm có giá 699.000đ và hiện đang có chương trình sale chỉ còn 499k các bạn có thể tận dụng để mua sản phẩm với giá ưu đãi ngay nhé.

mua hàng chính hãng

Qua bài review này chắc hẳn bạn dã hiểu được Cốc nguyệt san là gì? Tại sao nên sử dụng Cốc nguyệt san thay thế cho băng vệ sinh và tampon. Chúng mình cũng gửi đến bạn 2 sản phẩm Cốc nguyệt san có giá mềm nhất và chất lượng sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Chúc bạn có một sức khỏe thật tốt nhé, nhớ ủng hộ tụi mình thường xuyên bằng cách ghé thăm blog hàng ngày nhé ạ. Xin cảm ơn!

Rate this post
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đánh Giá Có Tâm
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0