[Review] Cốc Nguyệt San Ovacup Có Tốt Không ? Mua Chính Hãng Ở Đâu?

Cốc nguyệt san Ovacup có tốt không là câu hỏi của khá nhiều chị em phụ nữ, vì có quá nhiều loại cốc nguyệt san trên thị trường làm cho mọi người khó lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp với bản thân.

Cốc Nguyệt San Ovacup là một sản phẩm thay thế cho băng vệ sinh và tampon giúp giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Giúp chị em vượt qua những ngày đèn đỏ an toàn và thoải mái hơn. Cũng như các loại cốc nguyệt san khác thì cơ chế của Ovacup là hứng đựng thay vì thấm hút như tampon và băng vệ sinh. Giúp giảm nguy cơ tràn băng, viêm nhiễm và hội chứng sốc nhiễm độc. Cốc nguyệt san ngày càng được ưa chuộng với nhiều ưu điểm vượt trội. Cùng danhgiacotam.com tìm hiểu xem Cốc nguyệt san Ovacup có tốt không nhé.

Cốc Nguyệt San OVACUP

Cốc Nguyệt San Ovacup Có Tốt Không ? Ưu Điểm Của Cốc Nguyệt San Ovacup?

 

Ưu Điểm Của Cốc Nguyệt San Ovacup?

Là một xu hướng thay thế băng vệ sinh hỗ trợ phái đẹp vượt qua ngày đèn đỏ với nhiều ưu điểm vượt trội. Cốc nguyệt san hay cốc kinh nguyệt càng ngày càng được nhiều chị em quan tâm và tìm mua trong thời gian qua. Hiện trên thị trường có rất nhiều loại Cốc nguyệt san với chất lượng và giá bán khác nhau. Cốc nguyệt san Ovacup là một loại cốc kinh nguyệt được khá nhiều chị em quan tâm bởi chất lượng và nhiều ưu điểm khác của sản phẩm.

Cốc Nguyệt San Ovacup Có Tốt Không ? Chất liệu & nguồn gốc xuất xứ:

Cốc nguyệt san Ovacup sản xuất ở Hoa Kỳ từ silicone y tế mềm, giúp người sử dụng thoái mái, tự tin và năng động hơn trong kỳ nguyệt san. Cốc nguyệt san Ovacup được FDA (Cục An Toàn Thực Phẩm & Dược Phẩm Hoa Kỳ) kiểm định và được sản xuất ở nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO. Nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé.

Cơ chế hoạt động:

Khi đặt vào trong âm đạo, Ovacup sẽ bung mở ôm khít vào thành âm đạo, hứng dịch kinh những ngày “đèn đỏ”. Khi ở bên trong, người sử dụng sẽ không cảm thấy Ovacup ở trong cơ thể, giúp cảm thấy thoải mái hơn khi cảm giác dày cộm khi dùng băng vệ sinh.

Cốc nguyệt san Ovacup có mấy size? mấy màu?

 

Ưu điểm của cốc nguyệt san OVACUP

Cốc nguyệt san Ovacup có 2 size giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp cho âm đạo của mình. Những loại cốc nguyệt san khác có những loại chỉ có 1 size nên sẽ có thể không có size phù hợp với bạn. Ovacup có 2 size là size S và size L với đối tượng như :

Size S: Đường kính 41 mm, chiều dài 65mm, dung lượng 32ml. Dành cho phụ nữ có âm đạo nhỏ và không dùng size L

Size L: Đường kính 45 mm, chiều dài 65mm, dung lượng 39ml. Dành cho phụ nữ sinh thường 2 bé trở lên.

Ovacup có 4 màu : Hồng, xanh lá, trắng sữa và xanh nước biển. Giúp các bạn có sở thích về màu sắc có sự lựa chọn cho mình. Việc Cốc nguyệt san có màu yêu thích giúp giảm gánh năng tâm lý hơn trong những ngày đầu tiên dùng cốc.

Sử dụng cốc nguyệt san Ovacup như thế nào?

Cách dùng Ovacup cũng giống như các loại cốc nguyệt san khác các bạn hãy đọc và thực tập nhiều lần cho quen. Các bạn có thể xem video hướng dẫn của Ovacup để hiểu hơn về cách dùng nhé.

 

Cách gập cốc nguyệt san khi đưa vào âm đạo: có 3 cách, khuyên khách thử cả 3 rồi chọn cách phù hợp nhất

Chữ V: Cách phổ biến nhất. Dễ đưa vào, dễ bung mở

Chữ C: Dễ gập, nhưng khó bung mở hơn

Số 7: Rất ít người sử dụng cách gập này

Cách đặt cốc nguyệt san

Rửa tay sạch sẽ và sát khuẩn trước khi dùng cốc để tránh kích ứng do vi khuẩn bán theo bàn tay hoặc trong kẽ móng tay do chưa vệ sinh sạch.

Chọn một trong 3 tư thế sau đây, bạn có thể thử cả 3 tư thế để tìm ra tư thế phù hợp dễ đưa cốc vào nhất:

Ngồi trên bồn cầu

Ngồi xổm

Đứng gác 1 chân lên bồn cầu

Gập Ovacup bằng 1 trong 3 cách ở trên và thả lỏng cơ thể

Đưa Ovacup vào trong âm đạo theo hướng xương cụt

Đưa ít nhất nửa cốc vào trong âm đạo rồi mới thả cốc ra

Sau khi thả ra, Ovacup sẽ tự bung mở nhẹ và ôm khít với thành âm đạo

Xoay nhẹ cốc và bóp nhẹ quanh bầu cốc để đảm bảo cốc đã bung mở hết

Đưa một ngón tay quanh bầu cốc để kiểm tra cốc đã bung mở hết

 

Cách đặt cốc nguyệt san

Cách tháo cốc nguyệt san

  • Rửa tay sạch sẽ trước khi tháo cốc khỏi cơ thể
  • Đưa tay vào âm đạo giống với tư thế đặt cốc
  • Dùng cơ âm đạo và rặn nhẹ để đẩy núm cốc ra ngoài âm đạo
  • Khi cuống cốc thòi ra hoặc chạm được vào cuống cốc bằng ngón tay, cầm đáy cốc và vừa bóp vừa kéo ra nhẹ nhàng theo đường zic-zac

Lưu ý: Giữ đứng cốc khi lấy ra tránh đổ ra ngoài gây mất vệ sinh bạn nhé. Sau đó hãy đổ vào bồn cầu và vệ sinh cốc để dùng tiếp và cất đi khi hết kỳ kinh nguyệt nhé.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san

 

Trước mỗi kỳ: trụng qua nước nóng 3-5 phút để tiệt trùng trước khi dùng

Khi đang trong kỳ: tráng Ovacup bằng nước lã rồi lại đặt cốc dùng tiếp

Trước mỗi kỳ: trụng qua nước nóng 3-5 phút để tiệt trùng, lau khô rồi bảo quản trong túi vải hoặc cốc tiệt trùng đi kèm ở nơi khô thoáng

Bạn hãy mua thêm ovacare để vệ sinh cốc được sạch nhất nhé. Và hãy hỏi tư ván viên bán hàng cho bạn về các bước sử dụng và ghi lại để tránh bị quên nhé ạ.

Cốc Nguyệt San Ovacup Có Tốt Không?

Câu trả lời là có nhé. Cốc nguyệt san OVACUP được sản xuất từ silicone y tế, bản chất của silicone đã khiến cho vi khuẩn không thể bám trên bề mặt cốc nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính an toàn và kháng khuẩn của cốc. Cốc nguyệt san Ovacup có nguồn gốc và xuất xứ ở Hoa Kỳ . Ovacup đã được FDA (Cục An Toàn Thực Phẩm & Dược Phẩm Hoa Kỳ) kiểm định và được sản xuất ở nhà máy đạt tiêu chuẩn ISO.

Với cơ chế của cốc nguyệt san là hứng đựng thay vì thấm hút như tampon và băng vệ sinh. Cốc nguyệt san Ovacup giúp loại bỏ các vấn đề như gây mùi, ẩm ướt, tràn băng, viêm nhiễm và hội chúng sốc nhiễm nhiễm độc do băng vệ sinh và tampon thường gặp phải.

Với chất liệu silicone y tế giúp sản phẩm an toàn hơn vì sẽ không bị vi khuẩn có hại ký sinh bên trong cốc, và sản phẩm làm từ silicone nên rất mềm nên sẽ không có cảm giác kho chịu khi sử dụng bên trong âm đạo. Bạn sẽ thoải mái vận động mà không hề có cảm giác khó chịu và bí bách như băng vệ sinh và tampon.

Nếu so sánh thời gian sử dụng thì Ovacup có tuổi thọ sử dụng lên đến từ 5-10 năm so với dùng 1 lần như băng vệ sinh và tampon. Nếu tính mua lần đầu thì Ovacup có giá cao hơn khoảng 700k(hiện đang được KM chỉ còn 500k). Nhưng nếu tính theo thời gian sử dụng thì Ovacup giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền vì chi phí có thể chỉ bằng 1/10 số tiền bạn mua băng vệ sinh hay tampon. Mặt khác bạn sẽ góp phần bảo vệ môi trường hơn khi chỉ phải dùng 1 đến 2 cốc nguyệt san thay vì phải thay hàng ngày như tampon và băng vệ sinh, gây ra một lượng rác thải lớn tác động đến môi trường.

Việc dùng băng vệ sinh ngày “đèn đỏ” khiến bạn phải hạn chế vận động vì cảm giác khó chịu cũng như sẽ bị tràn băng hay dò rỉ máu kinh ra ngoài. Tampon thì bạn có thể vận động được thoải mái tuy nhiên bạn nên lót thêm 1 bvs để tránh tampon tuột ra ngoài hay nguy cơ dò rỉ. Với Cốc nguyệt san Ovacup thì bạn có thể vận động thoải mái, bạn có thể đi bơi, tập yoga… mà không sợ bị tràn hay bị tuột cốc vì cốc nguyệt san sẽ bám vững vào thành âm đạo nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Cốc Nguyệt San Ovacup Có Giá Bao Nhiêu – Mua Chính Hãng Ở Đâu?

Cốc nguyệt san Ovacup có giá 699k và hiện đang được giảm giá chỉ còn 499k thôi nên khá là dễ mua cho các bạn sinh viên. Với thời gian sử dụng từ 5 – 10 năm thì mình nghĩ đây là một khoản tiền rất nhỏ mà mang lại lợi ích rất nhiều kể cả cho người sử dụng và cộng đồng vì góp phần bảo vệ môi trường.

 

góp phần bảo vệ môi trường

Sản phẩm hiện đang được bán online nên bạn có thể đặt mua khá dễ dàng. Mình sẽ đặt link bên dưới để các bạn tiện tham khảo và đặt mua nhé.

mua hàng chính hãng

Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh và theo dõi blog danhgiacotam.com thường xuyên để ủng hộ chúng mình nhé. Mọi thắc mắc cũng như góp ý các bạn vui lòng comment bên dưới nhé ạ. Xin cảm ơn!

 

Rate this post
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Đánh Giá Có Tâm
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0